Trên thị trường hiện nay có vô số các loại kem bôi da với rất nhiều công dụng và giá cả khác nhau. Nhưng các loại kem bôi da thực sự tác động vào da thế nào là điều không phải ai cũng biết.

Nhiều người thường cho rằng kem bôi da hay bất cứ kem dưỡng da nào nếu là thương hiệu lớn và đắt tiền là loại kem tốt nhất cho da của mình. Điều này hoàn toàn sai lầm. Thực chất kem bôi da có rất nhiều loại như kem chống lão hóa, dưỡng ẩm, kem tái tạo da, kem chống nắng, kem chống nhăn....  và cũng tồn tại muôn hình vạn trạng các loại giá thành khác nhau.

Theo các chuyên gia mỹ phẩm, không phải cứ kem có nhiều tác dụng hay đắt tiền sẽ làm da bạn đẹp trở lại. Kem dưỡng da tốt phải là loại kem phù hợp với làn da của bạn, khi bôi lên da nó phải “ăn” , thẩm thấu, nuôi dưỡng da từ bên trong. Nhiều loại kem đắt tiền không có khả năng hấp thụ vào sâu lớp biểu bì da, để phục hồi và tái tạo làn da. Những kem đắt tiền thực chất là do chi phí thương hiệu, bên cạnh đó, nó được bổ sung một số thành phần như vitamin, axit amin và các nguyên liệu khác. Một số loại kem có bổ sung retinol, peptide có tác dụng tăng độ đàn hồi của da, tăng sự hình thành các tế bào da mới.

Cách tốt nhất để dưỡng da và bảo vệ làn da khỏi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như khói, bụi cần làm sạch da ít nhất 2 lần mỗi ngày, để da có thời gian “thở”, không nên lúc nào cũng phải bôi kem lên da. Điều quan trọng nhất là chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với da của mình. Muốn như vậy bạn cần kiểm tra nhãn hàng hóa cẩn thận trước khi mua.